Trang chủ > Truyền thông > TIẾP TỤC TỔ CHỨC CÁC TỌA ĐÀM ONLINE VỀ MÔI TRƯỜNG TRONG BỐI CẢNH ĐẠI DỊCH COVID-19
Tháng Một 10, 2024

TIẾP TỤC TỔ CHỨC CÁC TỌA ĐÀM ONLINE VỀ MÔI TRƯỜNG TRONG BỐI CẢNH ĐẠI DỊCH COVID-19

Đó là khẳng định của lãnh đạo Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tại Tọa đàm trực tuyến “Duy trì hoạt động bảo vệ môi trường trong bối cảnh đại dịch Covid-19” sáng 25/8.

Tọa đàm với sự chủ trì của TS. Nguyễn Ngọc Sinh – Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Chu Hồi – Ủy viên Ban thường vụ VACNE; ông Phạm Văn Sơn – Tổng Thư ký Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cùng với các chuyên gia của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam ở đầu cầu Huế và TP. Hồ Chí Minh.

Tại Tọa đàm, các thành viên chủ trì đã trao đổi các vấn đề về những nguy cơ tiềm ẩn trong mùa Covid-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động bảo vệ môi trường, nguy cơ tác động tới môi trường biển, hoạt động ứng phó sự cố môi trường, đưa ra một số giải pháp cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường, … đồng thời trả lời hàng chục câu hỏi từ các đại biểu tham dự từ mọi miền đất nước.

Trên cơ sở phân tích, các chuyên gia đều cho rằng, đại dịch Covid-19 gây ra những tác động khó lường, nguồn lực xã hội tiếp tục bị tiêu hao và cạn dần, kinh tế và đời sống người dân khó khăn hơn, thì các giải pháp “Chung sống với Covid” cần phải được quan tâm. Theo đó, các chuyên gia cũng đưa ra một số giải pháp tích cực để duy trì hoạt động bảo vệ môi trường trong diễn biến dịch bệnh Covid-19 như các địa phương tiếp tục duy trì hoạt bảo động bảo vệ môi trường, mỗi người dân cần có ý thức hơn trong việc phân loại rác tại hộ gia đình,..

Nhân dịp này, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam Nguyễn Ngọc Sinh trân trọng cảm ơn Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân đã gửi lời chúc mừng tới Tọa đàm, cảm ơn hơn 1.500 đại biểu đã tham gia lần này. Đáp ứng với sự mong mỏi của các đại biểu tham dự, lãnh đạo Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam quyết định sẽ tiếp tục tổ chức các buổi tọa đàm tương tự trong thời gian sớm nhất, chủ đề tọa đàm sẽ được cập nhật trên các kênh thông tin của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam.

———-

Cảm ơn các nhà báo đã đưa tin về chương trình tọa đàm “Duy trì hoạt động bảo vệ môi trường trong bối cảnh đại dịch Covid-19”.

(Visited 73 times, 1 visits today)

    Bình luận

Bài viết liên quan

Tháng Một 10, 2024
DIỄN TẬP SỰ CỐ TRÀN DẦU TẠI KHO CẢNG BÌNH THẮNG

Chiều 25-12, Tổng Công ty Xuất nhập khẩu Thanh Lễ phối hợp với Trung tâm SOS Môi trường tổ chức buổi diễn tập sự cố tràn dầu tại Kho cảng xăng dầu Bình Thắng (TP.Dĩ An). Diễn tập xử lý sự cố tràn dầu ở Kho cảng Bình Thắng  Tình huống giả định, trong quá […]

Tháng Một 10, 2024
NHỮNG HÌNH ẢNH MỚI NHẤT CỨU HỘ LOẠT TÀU GẶP NẠN Ở BIỂN MIỀN TRUNG

Tới chiều 6-12, 4 tàu hàng gặp nạn và trôi dạt vào biển miền Trung vẫn lấp lửng trên sóng. Ở một vài nơi thời tiết xấu khiến việc cứu hộ, xử lý tràn dầu gặp khó khăn. Tàu New Energy mắc cạn tại vùng biển giáp ranh Quảng Nam với Quảng Ngãi Trung tá […]

Tháng Một 10, 2024
KHẨN CẤP ỨNG PHÓ SỰ CỐ TRÀN DẦU 4 TÀU SẮT DẠT VÀO BIỂN MIỀN TRUNG

Không chỉ tàu “ma” dạt vào Cù Lao Chàm (Hội An, Quảng Nam) mà trên vùng biển miền Trung nhiều ngày qua ghi nhận 3 vụ tàu sắt gặp sự cố dạt vào bờ và buộc phải ứng phó, xử lý sự cố tràn dầu. Tàu Nam Phát 1 đang nửa chìm nửa nổi ở […]